3 cách khử mùi giày hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua

Giày là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn, với đặc thù của một số công việc mà bạn thường xuyên phải đi giày. Và đặc biệt trong những ngày hè oi bức hay mùa mưa, tình trạng mùi hôi giày phát ra là khó có thể tránh khỏi. Mùi hôi giày phát ra khiến bạn và những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hôichân.vn xin được giới thiệu cho bạn đọc 3 cách khử mùi giày hiệu quả nhất.

Cách khử mùi hôi giày bằng muối

Như chúng ta đã biết, muối là một loại gia vị để phục vụ cho việc chế biến các món ăn không thể thiếu trong bất cứ gian bếp nào của mọi gia đình.

Muối có thành phần là axit amin và các khoáng chất có chức năng tẩy rửa và khử mùi rất tốt. Do đó, muối còn hay được dùng để khử mùi hôi, tanh,… Một lợi ích rất ít người biết đến đó là khả năng khử mùi hôi giày.

Cách khử mùi hôi giày bằng muối
Cách khử mùi hôi giày bằng muối

Cách khử mùi hôi giày này khá đơn giản và được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: một nắm muối và một miếng vải mỏng.
  • Cách thực hiện: cho nắm muối đã chuẩn bị ( hoặc để mang lại hiệu quả tốt hơn thì bạn có thể rang muối lên để loại bỏ hơi nước trong muối) vào trong miếng vải mỏng rồi nhét vào trong đôi giày. Khi đó, mùi hôi của đôi giày được muối hút ẩm và khử mùi. Để như vậy qua đêm, sáng hôm sau lấy muối ra là có thể sử dụng bình thường.

Khử mùi hôi giày bằng baking soda

Baking soda hay được gọi là bột nở được bán và sử dụng rất nhiều trong nấu ăn, nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, nó còn được áp dụng để khử mùi hôi giày rất hiệu quả. Có 2 cách khử mùi hôi giày bằng baking soda như sau:

Cách 1

  • Chuẩn bị: 1 muỗng baking soda, nước.
  • Cách làm như sau: lấy baking soda pha với nước sao cho để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp vừa làm để cọ giày và đem đi giặt sạch giày.

Cách 2

  • Chuẩn bị: baking soda, một miếng giấy mềm.
  • Cách làm: dùng miếng giấy mềm vừa chuẩn bị lót vào bên trong giày, sau đó lấy baking soda rắc lên trên. Cứ như vậy để qua đêm sáng hôm sau là có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý:

  • Cách khử mùi hôi giày này không nên sử dụng cho giày da bởi baking soda có thể sẽ làm hỏng lớp da giày của bạn.
  • Vào buổi sáng hôm sau sau khi rắc baking soda để qua đêm, trước khi bạn xỏ giày để loại bỏ được lượng bột thừa sót lại bạn nên lấy tay vỗ vỗ vào lòng giày.

Bí quyết này rất có hữu hiệu khi bạn không có điều kiện để giặt và thay giày thường xuyên.

Dùng miếng giấy mềm vừa chuẩn bị lót vào bên trong giày, sau đó lấy baking soda rắc lên trên
Dùng miếng giấy mềm vừa chuẩn bị lót vào bên trong giày, sau đó lấy baking soda rắc lên trên

Cách khử mùi hôi giày bằng cồn

Ai cùng biết rằng, cồn là một loại nguyên liệu rất thông dụng trong cuộc sống, cồn có sức thẩm thấu rất nhanh và đặc biệt là khả năng chui vào trong vi khuẩn làm protein trong vi khuẩn bị đông lại làm mất đi sức sống và chết đi.

Cồn là một loại nguyên liệu rất thông dụng trong cuộc sống
Cồn là một loại nguyên liệu rất thông dụng trong cuộc sống

Chính vì những khả năng này mà cồn có tính sát khuẩn và khử trùng rất tốt. Tuy vây, khi sử dụng chúng ta phải lựa chọn những loại cồn có nồng độ phù hợp. Dùng cồn để khử mùi hôi giày là một cách rất hiệu quả và được thực hiện như sau:

Cho một lượng cồn vừa đủ vào trong giày và đồng thời dùng bông để thấm cồn, đối với bề mặt giày thì có thể dùng bông thấm cồn đặt lên.

Sau khi thực hiện thao tác trên để tiêu diệt được hết vi khuẩn hãy phơi khô giày và để nơi thoáng mát.

Trên đây là những cách khử mùi giày thực hiện dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng qua những cách trên bạn đọc sẽ có thêm được những thông tin bổ ích nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*