Bã cà phê có tác dụng gì và điều thú vị về bã cà phê không nên bỏ qua

Hiện nay, khi nhắc đến cà phê người ta sẽ nghĩ đến những cốc cà phê thơm ngon, nhưng ít ai biết được rằng, sau khi pha được những cốc cà phê thơm ngon thì bã cà phê có tác dụng vô cùng tuyệt vời.Vậy bã cà phê có tác dụng gì?

Nhắc đến cà phê người ta sẽ nghĩ đến một cốc cà phê thơm ngon
Nhắc đến cà phê người ta sẽ nghĩ đến một cốc cà phê thơm ngon

Bã cà phê có tác dụng gì?

  • Có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh hôi chân, nhưng có rất ít phương pháp vừa hiệu quả lại vừa đơn giản không tốn kém.
  • Bã cà phê là một loại chất hữu cơ có thể giải phóng khí CH4, khi phơi bã cà phê dưới ánh nắng mặt nó còn đem lại nhiều tác công dụng hiệu quả.
  • Sau một ngày đi làm về, đặc biệt là trong những ngày mùa hè nóng oi bức,đôi giày và chân của bạn có thể sẽ bốc mùi rất khó chịu. Chỉ ngay ngày hôm sau thôi bạn sẽ không còn tự tin để đi nó nữa.Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng hôi chân thì hãy dùng bã cà phê để loại bỏ mùi khó chịu đó nhé.
  • Bã cà phê hút ẩm và khử mùi hôi chân rất nhanh.
  • Đặc biệt bã cà phê có tác dụng mà có rất ít người biết đến đó là làm đẹp, điển hình là dùng bã cà phê trị mụn rất tốt và được phái đẹp áp dụng rất nhiều.
Bã cà phê có tác dụng gì?
Bã cà phê có tác dụng gì?

Chữa mùi hôi chân bằng bã cà phê như thế nào?

  • Đầu tiên,bạn nên rang bã cà phê cho khô(rang nóng tầm 15 phút dưới ngọn lửa nhỏ) rồi cho ra để nguội, sau đó đặt vào bàn chân, xoa đều hai chân và các kẽ chân, khi đó sự ẩm ướt và mùi hôi ở chân của bạn sẽ được bã cà phê hút.
  • Bạn có thể cho phần bã đã dùng rồi vào giày để nó hút ẩm và mùi hôi của giày,rồi sáng hôm sau trút bỏ hết ra ngoài.
  • Một cách nữa để dùng bã cà phê hút ẩm và khử mùi cho đôi chân của bạn đó là bạn lấy bã cà phê bỏ trong khăn mỏng hoặc bông y tế nhúng một lúc cho ẩm, sau đó lăn trên vùng bàn chân khoảng 20 phút trước khi đi tắm.
  • Thực hiện đều đặn trong 1 tuần mùi hôi chân sẽ giảm dần rồi biến mất.
Bã cà phê giúp chân khô ráo, thông thoáng
Bã cà phê giúp chân khô ráo, thông thoáng

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình chữa bệnh hôi chân, bạn cần vệ sinh chân hằng ngày, đồng thơi việc sử dụng giày và tất một cách hợp lý và vệ sinh cũng rất quan trọng và cần thiết. Bạn nên hạn chế ăn một số loại thức ăn có gia vị cay để tránh tiết ra mồ hôi nhiều.

Bạn đã biết cách trị hôi chân nào là giải pháp hiệu quả và đơn giản dành cho các bạn trong mùa hè này chưa? Hy vọng sau bài viết này bạn có thể biết bã cà phê có tác dụng gì? Và có thể sử dụng nó hiệu quả và không lãng phí. Chúc các bạn thành công và luôn có sức khỏe thật tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*