Baking soda là gì và baking soda có tác dụng gì?

Baking soda có nhiều công dụng tuyệt vời,được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau,cụ thể baking soda có tác dụng gì ? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau:

Backing soda là gì?

Backing soda được gọi là sodium bicarbonate,là một loại hợp chất không mùi,vị mặn,chất rắn màu trắng, dạng bột mịn.

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat). Ban đầu, baking soda được những ngư dân đi biển sử dụng để ướp cá, giúp cá được tươi lâu hơn. Sau này, khi công nghệ phát triển, baking soda được ứng dụng rộng rãi hơn trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

Baking sodalà một loại hợp chất không mùi,vị mặn,chất rắn màu trắng, dạng bột mịn.
Baking sodalà một loại hợp chất không mùi,vị mặn,chất rắn màu trắng, dạng bột mịn.

Baking soda có tác dụng gì?

Baking soda có rất nhiều công dụng,vậy cụ thể baking soda có tác dụng gì?

Baking soda có tác dụng làm đẹp

Có rất nhiều bạn thắc mắc tác dụng của baking soda là gì? có làm đẹp được không? câu trả lời là có nhé.Baking soda giúp da mềm mại và mượt mà và trị mụn trứng cá và mụn đầu đen rất tốt:

Baking soda có công dụng trị mụn trứng cá : bạn trộn 3 thìa baking soda với 3 thìa nước và 1 thìa muối, rồi thoa vào những nốt mụn trứng cá,giữ nguyên khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn sẽ có một làn da mịn màng sau một thời gian sử dụng hỗn hợp này.

Baking soda có công dụng trị mụn đầu đen : tương tự như dùng Baking soda để trị mụn trứng cá, thì trị mụn đầu đen cũng rất đơn giản,chúng ta pha baking soda với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, rồi xoa lên vùng cần trị mụn đầu đen,để khô 15 phút rồi rửa sạch, sau khi dùng thì mụn đầu đen được giảm đáng kể.

Giúp da mềm mại rất đơn giản : có thể sử dụng Baking soda như sữa tắm ,trước khi tắm bạn chỉ cần cho một chén nhỏ baking soda vào nước tắm của bạn. Nó giúp làn da của bạn trở nên mịn màng và sạch sẽ.Tuy nhiên, không nên sử dụng nếu da bạn là da khô.

Baking soda có tác dụng gì nữa không?

Nếu chân bạn thường tiết ra mồ hôi quá nhiều gây cảm giác ướt át, khó chịu dẫn đến hôi chân thì bạn có thể dùng baking soda để trị hôi chân.

Khử mùi hôi bàn chân với baking soda : Khi ngâm chân bằng cách pha trộn baking soda với nước rất hiệu quả để khử mùi hôi chân,đồng thời massage chân nhẹ nhàng trong 10-15 phút,mùi hôi ở bàn chân được giảm đáng kể.

Ngâm chân bằng nước và baking soda
Ngâm chân bằng nước và baking soda

Dùng Baking soda để khử mùi hôi giày:

Ngoài khử mùi hôi ở đôi bàn chân thì việc khử mùi hôi ở đôi giày là rất cần thiết, điều này giúp việc khử mùi hôi ở chân được nhanh chóng và triệt để.

Bạn lấy 2 muỗng nhỏ Baking soda vào gót chân của mỗi chiếc giày và lắc bột dần xuống ngón chân, không được đặt giày với nước.

Sau đó,lắc nhẹ cho bột baking soda ra ngoài trước khi sử dụng (không đặt giày vào nước để loại bỏ baking soda)

Dùng Baking soda để khử mùi hôi giày
Dùng Baking soda để khử mùi hôi giày

Nếu loại bỏ baking soda ra khỏi giày khó thì trước khi sử dụng bạn nên đặt một chiết khăn để thấm baking soda hoặc gõ đôi giày lên sàn.Tốt nhất bạn nên để lại một ít baking soda sót lại trong giày vài ngày để kết quả khử mùi đạt được hiểu quả cao.

Baking soda có rất nhiều công dụng tuyệt vời,được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, khử mùi hôi. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời câu hỏi baking soda có tác dụng gì?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*