Bật mí cách phòng bệnh hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất

Nếu một ngày bạn bị hôi chân và nó khiến bạn rất khó chịu. Tất cả chúng ta đều coi bệnh hôi chân là một nỗi sợ hãi của chính mình. Để tránh tình trạng này xảy ra với bạn, ở bài viết dưới đây chúng tôi xin được bật mí cách phòng bệnh hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây hôi chân là gì?

 • Bệnh hôi chân thường xảy ra ở những người mắc một số loại bệnh như : bệnh tim, tiểu đường,…khi mắc những bệnh này người bệnh thường có xu hướng bị nhiễm trùng ở chân rất cao gây hôi chân.
 • Khi mang giày và tất quá thường xuyên khiến chân chân bị ẩm ướt, không khô thoáng, ẩm ướt là điều kiện để vi khuẩn phát triển rất nhanh. Do đó bạn nên thay đổi tất hằng ngày và vệ sinh sạch sẽ.
 • Khi bạn rơi vào tình trạng tâm lý bất ổn, hoảng sợ thì việc tiết mồ hôi hoạt động mạnh hơn.
 • Việc đi chung giày với người mắc bệnh hôi chân cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị hôi chân,bởi là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Do đó bạn không nên đi chung giày với người khác hoặc cần khử trùng trước khi đi giày.
Khi mang giày và tất quá thường xuyên khiến chân chân bị ẩm ướt
Khi mang giày và tất quá thường xuyên khiến chân chân bị ẩm ướt

Bệnh hôi chân có những tác hại gì?

 • Có thể bệnh hôi chân không được mọi người quan tâm nhiều và không được phòng ngừa bởi đây là một loại bệnh không gây nguy hiểm, nhưng tới khi chính bản thân mình mắc phải mới thấy được những ảnh hưởng và tác hại của loại bệnh này gây nên.
 • Như các loại bệnh hôi nách, hôi miệng gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến những cuộc đối thoại của bạn với những người xung quanh thì bệnh hôi chân cũng vậy nó khiến bạn cảm thấy khó chịu và gây ra mùi hôi làm bạn không tự tin khi nói chuyện với những người xung quanh.
 • Bệnh hôi chân thường xảy ra nhiều hơn vào mùa hè, bởi vào mùa hè nhiệt độ rất cao gây nóng bức khiến cơ thể người tiết ra nhiều mồ hôi đó là điều kiện để nấm và vi khuẩn phát triển và tỏa ra những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến tâm lý người mắc bệnh.
Bệnh hôi chân gây ra mùi hôi làm bạn không tự tin khi nói chuyện với những người xung quanh.
Bệnh hôi chân gây ra mùi hôi làm bạn không tự tin khi nói chuyện với những người xung quanh.

Các cách phòng bệnh hôi chân hiệu quả

Bệnh hôi chân tuy không nguy hiểm nhưng bệnh này diễn ra dai dẳng, do vậy để giúp mọi người không mắc phải bệnh này thì bạn cần vệ sinh thật kỹ đôi chân của mình . Bạn nên :

 • Hạn chế đi chân đất : ở môi trường xung quanh chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn do đó khi bạn đi chân đất thường xuyên hay vệ sinh chân không sạch sẽ thì làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào các vết thương gây bệnh nghiêm trọng.
 • Vệ sinh chân bằng các loại xà phòng kháng khuẩn : để phòng tránh hôi chân bạn nên vệ sinh chân bằng xà phòng mỗi ngày tối thiểu 2 lần để đảm bảo vi khuẩn không có điều kiện xâm nhập vào da chân.
 • Vệ sinh giày và tất sạch sẽ : giày và tất là nơi chứa nhiều vi khuẩn khi bạn đi nhiều, do đó để phòng ngừa bệnh hôi chân thì việc vệ sinh giày và tất là rất quan trọng và cần thiết.
 • Để chân thông thoáng : thay vì đi những đôi giày kín mít như giày thể thao hay boot thì bạn nên chọn mua giày hở ngón để chân được thoáng mát,không kín mít.
 • Không nên ăn những loại thực phẩm nóng và cay như hành, tỏi, ớt,…để tránh tiết ra mùi hôi khó chịu ở bàn chân.
Vệ sinh chân bằng các loại xà phòng kháng khuẩn để phòng tránh hôi chân
Vệ sinh chân bằng các loại xà phòng kháng khuẩn để phòng tránh hôi chân

Trên đây là cách phòng bệnh hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm những cách phòng chống bệnh hôi chân dành cho mình. Chúc bạn thành công !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*