Bệnh hôi chân có lây không và có ảnh hưởng gì không ?

Hôi chân là khi đôi bàn chân có mùi hôi bốc ra, nó gây cảm giác khó chịu. Có rất yếu tố dẫn đến hôi chân có thể là do hoạt động thường ngày hoặc do chế độ ăn,…Hiện nay bệnh hôi chân xảy ra với rất nhiều người và bạn thắc mắc rằng bệnh hôi chân có lây không. Cùng đọc những chia sẻ ở bài viết dưới nhé.

Các dấu hiệu của bệnh hôi chân

Bệnh hôi chân là loại bệnh không khó để bạn nhận biết, chỉ thông qua mùi hôi phát ra ở chân cũng đủ để bạn nhận biết bạn mắc căn bệnh này lâu chưa, để càng lâu thì việc chữa trị lại càng khó, chúng ta không nên xem thường khi gặp những biểu hiện này nhé:

Tất bị ố vàng : Khi mắc bệnh hôi chân, mồ hôi tiết ra nhiều khiến các vi khuẩn và nấm sinh sôi và phát triển và tất chính là nơi trú ngụ của nó, do đó ở tất sẽ có màu vàng và mùi hôi gây khó chịu. Khi thấy biểu hiện này bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng mình có mắc bệnh hôi chân không nhé.

Có mùi hôi khó chịu từ đôi giày của bạn : Bạn cần xem lại đôi chân của mình nếu mùi hôi xuất hiện ở đôi giày khi mà bạn đã vệ sinh đôi giày của mình đúng cách.

Trường hợp chân luôn trong tình trạng ướt át: mồ hôi ra nhiều khiến chân bạn bị ướt mặc dù bạn vẫn luôn rửa sạch chân thì có lẽ bạn đã mắc bệnh hôi chân.

Có mùi hôi khó chịu từ đôi giày của bạn là một biểu hiện của bệnh hôi chân
Có mùi hôi khó chịu từ đôi giày của bạn là một biểu hiện của bệnh hôi chân

Vậy bệnh hôi chân có lây không ?

Bệnh hôi chân có lây không tùy theo mức độ như các yếu tố tiếp xúc như thế nào thì có thể lây bệnh hôi chân :

Bệnh hôi chân có thể bị lây khi bạn dùng chung giày với người bị bệnh hôi chân : bệnh hôi chân có thể bị lây khi bạn dùng chung đồ với người mắc bệnh này và điển hình là đôi giày, giày chính là nơi trú ngụ của các sinh vật và nấm, nên giày có mùi hôi. Do đó bạn nên tránh đi chung giày với những người mắc bệnh hôi chân để tránh bị lây nhé.

Khi tiếp xúc với da người bệnh có thể bị lây hôi chân : Bệnh hôi chân thường xuất hiện ở những người vệ sinh bàn chân không đúng cách hoặc thói quen sinh hoạt không tốt. Do đó việc bạn tiếp xúc với da người mắc bệnh hôi chân thì việc bị lây bệnh là khó tránh khỏi.

Tiếp xúc với da người mắc bệnh hôi chân thì việc bị lây bệnh là khó tránh khỏ
Tiếp xúc với da người mắc bệnh hôi chân thì việc bị lây bệnh là khó tránh khỏi

Để tránh bị lây bệnh hôi chân, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chung đồ với người bệnh . Đây không phải là bệnh lây nhiễm qua không khó do đó bạn không nên tránh xa họ để tránh làm tổn thương đến tâm lý của họ. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời được câu hỏi bệnh hôi chân có lây không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*