Bí quyết chữa hôi chân bằng rễ đu đủ đơn giản

Mùi hôi ở bàn chân là một nỗi sợ cũng như là rào cản khiến người mặc bệnh tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh. Chữa hôi chân bằng rễ cây đu đủ là một trong những phương pháp dân gian rất hiệu quả và an toàn dành cho người sử dụng.

Đặc điểm của cây đu đủ

 • Cây đu đủ có tên La-tinh là Carica papaya, có nguồn gốc từ Trung Mỹ
 • Cây đu đủ có lá to hình dáng chân vịt cuống dài, đường kings 50-70 cm,hoa trắng hoặc xanh, đài nhỏ, quả đu đủ to tròn, khi chín mềm, hạt vàng cam và có nhiều hạt.
 • Là một loại trái cây quen thuộc, rất được ưu chuộng và được trồng ở mọi nơi. Không chỉ là một trong những loại trái cây ngon mà  nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh và đặc biệt có thể chữa hôi chân bằng rễ đu đủ.
 • Trong thành phần của quả đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng , trong 100g quả chín chứa 86,6% nước, 12,1% bột , 0,6% protein và chứa nhiều chất khoáng , chất dinh dưỡng như vitamin A, C, B1,…Ngoài ra, có thể sử dụng đu đủ tươi để nấu ăn hằng ngày.
Quả đu đủ to tròn, khi chín mềm, hạt vàng cam và có nhiều hạt.
Quả đu đủ to tròn, khi chín mềm, hạt vàng cam và có nhiều hạt.

Chữa hôi chân bằng rễ đu đủ

Dùng rễ cây đu đủ đễ chữa nhiều loại bênh, trong đó cả bệnh hôi chân.

Hướng dẫn sử dụng :

 • Bạn lấy rễ cây đu đủ tươi rồi rửa sạch cho vào nước đun sôi.
 • Khi nước sôi thì cho thêm một chút muối để tăng hiệu quả diệt khuẩn và khử mùi hôi chân.
 • Sau đó đổ nước rễ đu đủ ra một chiếc chậu nhỏ, để ấm rồi ngâm chân trong 15-20 phút, rồi rửa sạch và lau khô chân,thực hiện liên tục mỗi ngày 1 lần, trong 1 tuần. Cách làm này giúp khử mùi hôi chân nhanh chóng.

Lưu ý : trước khi ngâm chận bạn cần vệ sinh chân thật sạch sẽ ,thực hiện đều đặn và thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Đổ nước rễ đu đủ ra một chiếc chậu nhỏ để ấm rồi ngâm chân
Đổ nước rễ đu đủ ra một chiếc chậu nhỏ để ấm rồi ngâm chân

Ngoài ra, để chữa bệnh hôi chân hiệu quả nhất, bạn cần :

 • Vệ sinh đôi chân thật sạch sẽ, sử dụng xà phòng diệt trùng để rửa mỗi ngày 2 lần, rồi rửa sạch chân với nước sạch và lau khô chân.
 • Sử dụng giày và tất một cách hợp lý và vệ sinh : do giày và tất được chúng ta sử dụng rất nhiều và tiếp xúc trực tiếp với đôi chân nên bạn cần khử trùng, giặt giày và tất thường xuyên để tránh vi khuẩn bám lâu lên giày và tất. Ngoài ra sau khi giặt, cần phơi khô tránh để giày và tất vẫn còn ướt đã đi vào chân.
 • Tránh đi chúng giày và tất với người khác : như chúng ta đã biết, giày chứa rất nhiều vi khuẩn nên việc bạn đi chung giày với người khác cũng khiến mùi hôi của chân bạn nhiều hơn, nếu đi thì hãy khử trùng trước khi sử dụng.
 • Nên ăn những loại thực phẩm giàu chất kẽm và vitamin, tránh ăn các loại thức ăn có gia vị cay và nóng như ớt, tỏi, hành,…

Đu đủ có rất nhiều công dụng, được sử dụng là một loại trái cây ngon cũng như công dụng chữa hôi chân bằng đu đủ rất tốt. Nó được trồng ở nhiều nơi nên bạn có thể dễ dàng mua và cách làm này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả khá cao.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*