Cách pha nước muối ngâm chân có tác dụng với tất cả mọi người

Ngâm chân nước muối là một phép dưỡng sinh đơn giản mà vô cùng hiệu quả, bạn có thể thực hiện mọi lúc và bất cứ cũng nên làm mà không chỉ dành riêng cho ai. Phương pháp này có nhiều lợi ích tuyệt vời như bổ thận, gan, giúp não bộ thư giãn, ngủ sâu và kìm hãm lão hóa. Nhưng ngâm chân như thế nào mới đúng cách và mạng lại hiệu quả tốt nhất. Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu cách pha nước muối ngâm chân tốt nhất.

Ngâm chân nước muối có tác dụng gì?

Theo quan niệm, bàn chân được ví như là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Đôi chân có chứa rất nhiều đầu mút dây thần kinh và có chứa đến 60 huyệt đạo quan trọng. Khi đôi bàn chân được chăm sóc kĩ lưỡng sẽ giúp tăng tuần hoàn máu và cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Đôi chân có chứa rất nhiều đầu mút dây thần kinh và có chứa đến 60 huyệt đạo quan trọng
Đôi chân có chứa rất nhiều đầu mút dây thần kinh và có chứa đến 60 huyệt đạo quan trọng

Ngâm chân nước muối giúp bổ thận, chống lão hóa

Sau cả ngày làm việc mệt mỏi, khi bạn ngâm chân với nước muối sẽ giúp cho cơ thể được thả lỏng hoàn toàn và được điều tiết. Và đặc biệt, vào lúc trước khi đi ngủ bạn ngâm chân vì lúc này là khí huyết của kinh thận suy yếu, việc ngâm chân khiến nhiệt lượng của cơ thể gia tăng, các mạch máu được giãn nở giúp lưu thông máu và tăng cường tuần hoàn máu.

Giúp xóa tan mệt mỏi

Liệu pháp này giúp người thường xuyên mệt mỏi, uể oải được thư giãn, cả người làm việc tay chân hay đầu óc căng thẳng cũng nên dùng liệu pháp này.

Chân được ngâm trong nước muối sẽ giúp cơ thể ấm lên từ bên trong, tuần hoàn máu và sự trao đổi chất trở nên thông suốt ở tất cả các bộ phận của cơ thể giúp tinh thần được thoải mái.

Khử mùi hôi chân

Ngâm chân nước muối không chỉ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái mà nó còn giúp khử mùi hôi ở chân rất tốt. Bạn ngâm chân đều đặn, đôi chân của bạn sẽ được sạch sẽ và da sáng hơn.

Cách pha nước muối ngâm chân đúng cách

Để tác dụng của việc ngâm chân nước muối được phát huy tối đa thì bạn nên ngâm chân với nước muối nóng, nên pha nước muối ngâm chân ở nhiệt độ 40-50 độ C

Cách pha nước muối ngâm chân: lấy 2 thìa muối hòa với nước muối ấm ở nhiệt độ dưới 50 độ C. Sau đó ngâm chân trong khoảng 25 phút.

Nên kết hợp với một số loại nguyên liệu như chanh, gừng để pha nước ngâm chân
Nên kết hợp với một số loại nguyên liệu như chanh, gừng để pha nước ngâm chân

Cần chú ý:

  • Khi vừa ăn xong không nên ngâm chân. Vì khi đó cơ thể phần lớn máu về đường tiêu hóa để chuyển hóa thức ăn. Nếu bạn ngâm chân sau khi ăn thì lượng máu sẽ dồn hết xuống dưới chân và làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.
  • Nên pha nước muối ngâm chân ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C. Nếu nước quá nóng hoặc quá lạnh thì việc ngâm chân sẽ không phát huy được tác dụng, thậm chí nó còn có thể làm tổn thương các mạch máu ở bàn chân, làm ảnh hưởng tới sự lưu thông máu và cơ thể bị nhiễm lạnh khi ngâm chân nước quá lạnh.
  • Khi ngâm chân nước muối nên thoải mái và thư giãn, không suy nghĩ lo âu, căng thẳng bởi khi đầu óc được thoải mái thì tác dụng của liệu pháp này mới phát huy được tác dụng tối đa.
  • Nên ngâm chân trong thời gian trong khoảng 15 phút.
  • Khi ngâm nên để ngậm mắt cá chân khoảng 2cm vì như vậy thì công dụng của việc ngâm chân với nước móng mới kích thích được đến các huyệt vị và các dây thần kinh từ đó sẽ tác dụng đến các bộ phận của cơ thể.
  • Nên kết hợp với một số loại nguyên liệu như chanh, gừng để pha nước ngâm chân.

Ngâm chân nước muối có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng nếu khi ngâm chân không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể. Bài viết này giúp bạn biết thêm cách pha nước muối ngâm chân đúng cách. Chúc bạn thành công! 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*