Cách trị mồ hôi dầu ở mặt đơn giản và hiệu quả tại nhà

Mồ hôi dầu ở mặt luôn mang lại cảm giác khó chịu cho người mắc phải đặc biệt là đối với phái đẹp. Mặc dù bạn đã dùng đến rất nhiều cách trị mồ hôi dầu ở mặt nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Vậy thì bạn hãy thử vận dụng những cách ở trong bài viết dưới đây:

Mồ hôi dầu ở mặt do đâu

Mồ hôi dầu thực chất là phần da nhờn với cơ chế hoạt động giúp da có khả năng tự cây bằng với nhiệt độ cũng như môi trường bên trong và bên ngoài cơ thể. Nhưng vì sao bạn lại muốn ngăn chặn nó, bởi thay vì hoạt động cơ chế đúng thì nó lại do tác nhân bên trong và bên ngoài nào đó mà hoạt động quá mức quy định mà khiến bạn cảm thấy phiền phức với những tình trạng da không mong muốn mà nó còn bị bóng nhờn gây mất thẩm mỹ.

Mồ hôi dầu hay còn được gọi là chất nhờn trên da được tiết ra từ tuyến bã nhờn ở các lỗ chân lông. Và nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa, gen di truyền từ bố mẹ. Tại các khu vực nách, mặt hay lòng bàn tay và bàn chân thì tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn do nó tập trung nhiều tuyến mồ hôi trên cơ thể nhiều nhất. Do vậy sẽ không thấy làm lạ gì khi bạn có một làn da bình thường cũng khô ráo cũng bị bã nhờn tích tụ.

Mồ hôi dầu hay còn được gọi là chất nhờn trên da
Mồ hôi dầu hay còn được gọi là chất nhờn trên da

Tuy nhiên, mặc dù nó có hại như thế cũng không thể phủ nhận rằng những tác dụng của nó. Tuyến mồ hôi dầu có tác dụng đào thải những chất dư thừa ở trong cơ thể và giúp giữ ẩm cho da. Do đó phương pháp tối ưu nhất không phải là cách trị mồ hôi dầu ở mặt hay tay chân mà là điều tiết cho nó hoạt động ở mức bình thường.

Biểu hiện của da nhờn khi mồ hôi dầu tích tụ

  • Da luôn luôn bóng nhờn
  • Bề mặt da không được căng mịn
  • Lỗ chân to hơn nhiều so với những người bình thường
  • Mặt trước hay sau khi rửa mắt có sự thay đổi rõ rệt

Cách trị mồ hôi dầu ở mặt nhanh chóng

Có rất nhiều cách trị mồ hôi dầu ở mặt khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào bạn cũng nên áp dụng thử. Bạn nên thật sự hiểu về làn da của mình và tình trạng da để có những phương án để điều tiết mồ hôi dầu hợp lý nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Đây là một trong những cách trị mồ hôi dầu ở mặt quan trọng. Với tình trạng nhờn trên da mặt của bạn thì sẽ có những chuyển biến tích cực nên bạn là người chủ động thay đổi những lối sống để cơ chế hình thành bã nhờn được hạn chế.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt
Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

 

Dùng các loại mỹ phẩm kiềm nhờn

Một giải pháp nhanh và đơn giản đó chính là sử dụng các loại mỹ phẩm được chiết suất từ tự nhiên, có sự tác động của các hóa chất sâu vào da của chúng ta. Chính vì vậy, mọi người nói chung và phái đẹp nói riêng rất dễ nghiện sử dụng các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, bạn có muốn mình cứ phụ thuộc mãi vào các loại mỹ phẩm này vì nó khá tốn kém mà chúng ta không thể bỏ tiền ra và sử dụng mãi, ngoài ra thì những ảnh hưởng như tác dụng phụ của mỹ phẩm cũng cần lưu ý.

Cách trị mồ hôi dầu ở mặt từ thiên nhiên

Có 2 cách đó là đắp mặt nạ thiên nhiên và rửa mặt bằng các loại bột thảo dược.

Cách 1: đắp mặt nạ thiên nhiên

Đây là một cách khá hiệu quả, bạn có thể đắp mặt nạ thiên nhiên với chân kết hợp với mật ong, sữa tươi với khoai tây, cà chua hoặc tinh dầu bạc hà. Thực hiện đắp mặt nạ trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy những hiệu quả rõ rệt. Bởi da của chúng ta bản chất là sẽ tái tạo sau chu kỳ 28 ngày do vậy bạn không thể vội vàng sốt ruột với giải pháp này mà cần kiên trì.

Bạn có thể đắp mặt nạ thiên nhiên với chân kết hợp với mật ong
Bạn có thể đắp mặt nạ thiên nhiên với chân kết hợp với mật ong

Cách 2: rửa mặt bằng các loại bột thảo dược

Bạn nên chọn cho mình một loại bột thảo được phù hợp với da để rửa mặt ví dụ như bột cám gạo, trà xanh, bột thuốc bắc hoặc kết hợp nhiều loại bột có tác dụng trị liệu. Tùy thuộc vào từng loại da và chất lượng của nhiều loại bột sẽ đem lại nhiều hiệu quả khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kí về từng loại sản phẩm mà bạn chọn để chọn cho mình một loại bột thảo dược tối ưu nhất.

 

Ở trong bài viết này chúng tối đã chia sẽ các cách trị mồ hôi dầu đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết cho mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*