Chữa hôi chân bằng lá lốt tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Cây lá lốt là cây trồng khá phổ biến ở nước ta, có mùi thơm hay dùng để nấu ăn và có rất nhiều công dụng khác, nhưng rất ít ai biết rằng chúng ta có thể chữa hôi chân bằng lá lốt.

Một vài đặc điểm của lá lốt

Cây lá lốt tên khoa học Piper lolot C.DC. thuộc họ hồ tiêu (Piperaceae), cao khoảng 30-40 cm,hình tim,mắt lá láng bóng.

Là loại cây mềm mọc hoang ở nơi ẩm thấp và khá phổ biến ở nước ta (được trồng ở nhiều nơi và hầu như vườn nhà nào cũng có).

Lá lốt có vị nồng, hơi cay,có tính ẩm ,…Lá lốt có tác dụng chống hàn,giảm đau,nôn mửa,đầy hơi, bệnh phụ khoa,… và đặc biệt là có thể chữa hôi chân bằng lá lốt.

Lá lốt có hình tim,mắt lá láng bóng
Lá lốt có hình tim,mắt lá láng bóng

 Chữa hôi chân bằng lá lốt như thế nào?

Ra quá nhiều mồ hôi ở chân ,tay thật sự làm bạn rất khó chịu. Và có rất nhiều biện pháp giúp chữa ngăn ngừa mồ hôi,nhưng hầu hết là rất lâu mới có thể ngăn ngừa được.Cùng chữa hôi chân bằng lá lốt rất hiệu quả với một số cách :

Trị hôi chân bằng thuốc lá lốt

 • Đầu tiên lấy rễ, cắt bỏ ngọn và chặt từng khúc như 2 đốt ngón tay. Sau đó rửa sạch và phơi dưới ánh nắng,rồi sao vàng lá lốt đã phơi lên,để nguội.
 • Sau đó, mỗi ngày lấy một nắm lá lốt đã phơi đun với nước,cho khoảng 3 bát nước (như sắc thuốc bắc),đun sôi khoảng 15 phút,đun đến khi chỉ còn một bát nước là dùng được,đun một ngày một ấm thuốc,uống như uống nước chè, rồi uống  liên tục một tuần  nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi uống thêm một đợt nữa. Cứ như vậy bạn sẽ thấy hiệu quả.
 • Cách chữa hôi chân bằng lá lốt này có tác dụng với tùy người hoặc do cách sử dụng của từng người mà đem lại hiệu quả khác nhau.

Lưu ý: Nước không nên quá loãng hoặc quá đặc. Hiện nay đang có thông tin, uống nhiều nước lá lốt có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng tuyến sữa ở các bạn nữ nhưng chưa được kiểm chứng.

 Nước không nên quá loãng hoặc quá đặc
Nước không nên quá loãng hoặc quá đặc.

Chữa hôi chân bằng cách ngâm chân với nước lá lốt

Hiện nay,loại cây lá lốt này rất phổ biến ở nước ta, nên để tìm một cây lá lốt là điều dễ dàng.Nếu tìm một cây còn nguyên rễ hơi khó, thì bạn có thể sử dụng với lá lốt.

 • Đầu tiên,bạn lấy khoảng 30g (1-2 nắm) lá lốt tươi rồi cho vào 1 lít nước đun sôi, có thể cho thêm một chút muối, rồi để nguội.
 • Sau đó lấy một chiếc chậu đủ để ngâm bàn chân,rồi ngâm hai bàn chân thường xuyên trước khi ngủ,ngâm khoảng 30-45 phút.
 • Nước sau khi được đun xong,còn nóng bạn chưa thể ngâm chân được thì có thể hơ hai bàn chân lên đó.
 • Bạn không nên pha quá loãng.Ngoài ra ngâm chân bằng lá lốt không chỉ giúp ngăn đổ mồ hôi mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe.

  Chữa hôi chân bằng lá lốt
  Chữa hôi chân bằng lá lốt

Lưu ý :

 • Lá lốt có thể dùng tươi, hoặc sấy khô như bất cứ loại thuốc nào,nhưng cần dùng đúng liều để được hiệu quả tốt nhất.
 • Không nên dùng cho người bị nhiệt táo bón.

Chữa hôi chân bằng lá lốt vừa đơn giản lại hiệu quả rất lớn. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất,và có thể chữa được hôi chân nhanh chóng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*