Chữa hôi chân bằng lá trầu không tại nhà đơn giản và hiệu quả

Lá trầu không ngoài có công dụng ăn trầu thì lá trầu không có rất nhiều tác dụng hữu ích như làm thuốc giảm đau, chữa táo bón,chữa ho và có thể chữa hôi chân bằng lá trầu không tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Trầu không là cây gì?

Trầu không hay còn được gọi là nhược tương, ở từng khu vực mà cây trầu không có tên gọi khác nhau.Cây trầu không thuộc họ nhà hồ tiêu Piperaceae.

Là một loại cây rất phổ biến, được trồng ở nhiều nơi, nên chúng ta rất dễ tìm để mua. Đây là loại cây thuộc loại cây thân nhẵn, mọc leo. Trung bình lá dài từ 10-13 cm, rộng khoảng 4-9 cm,phiến lá có hình tim, đầu lá nhọn.

Lá trầu không chứa từ 0,8-1,8% tinh dầu (có khi lên tới 2,4%) với tỷ trọng từ 0,958-1,057 thơm mùi creozot (củi đốt), vị nóng. Người ta xác định được hai hoạt chất phenol trong tinh dầu này gồm betel-phenol (đồng phân của eugenol chavibetol C10H12O2) và chavicol, kèm với một vài hợp chất phenolic khác.

Phiến lá trầu không có hình tim, đầu lá nhọn.
Phiến lá trầu không có hình tim, đầu lá nhọn.

Tác dụng của lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh trĩ

Lá trầu không có tác dụng kháng nấm, diệt khuẩn tốt nên được sử dụng để điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả:

Cách dùng :

Lấy khoảng 20 lá trầu không rồi rửa sạch, cho vào đun sôi với nước 10 phút, có thể thêm 1 thìa muối.Sau đó để xông hậu môn khi nước còn nóng, dùng để ngâm khi nước ấm, dùng để cọ vùng hậu môn.

Hoặc bạn có thể dùng trầu không kết hợp với quả cau, quả bồ kết,…đem giã nát rồi đem đun sôi với nước. Sau đó dùng để xông hậu môn khi nước còn nóng, dùng để ngâm khi nước ấm, dùng để cọ vùng hậu môn.

Những cách này phù hợp với những người mắc bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2.

Đun nước lá trầu không để xông vùng hậu môn
Đun nước lá trầu không để xông vùng hậu môn

Chữa các bệnh phụ khoa bằng lá trầu không

Lá trầu không có thể dùng để chữa các loại bệnh như viêm nhiễm buồng trứng,vòi trứng,viêm cổ tử cung,âm hộ,…

Có 3 cách làm :

Cách 1 : Lấy khoảng 10 lá trầu không rửa sạch rồi cho vào 2 lít nước đun sôi 10 phút. Để nước ấm thì dùng khăn thấm rồi lau đều nhẹ ngàng nên vùng kín,làm như vậy từ 2-3 lần 1 tuần.

Cách 2 : Dùng tay để vò nát 10 lá trầu không trong 2 lít nước,rồi lọc lấy nước,sau đó cho thêm 1-2 muống cà phê muối. Dùng dung dịch trên để rửa âm đạo từ 5-10 phút , làm 2-3 lần 1 tuần.

Cách ba: Lấy 10 lá trầu và 10 lá trà xanh, vò nát rồi đun sôi với 2 lít nước. Đợi nước ấm thì dùng khăn thấm lau vùng kín trong 5 phút. Tuần làm từ 2-3 lần.

Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa

Dùng vài lá trầu không sạch giá nát chà xát lên vùng viêm da cơ địa, hoặc có thể giã nhuyễn hãm với một ít nước sôi, vắt nước cốt chả lên vùng da bị bệnh (mối lần kéo dài 5-8 phút, mỗi ngày 1 lần). Một cách khác nữa là dùng vài lá trầu không nấu nước tắm.

Chữa hôi chân bằng lá trầu không

Bạn có thể chữa hôi chân bằng lá trầu không vò nát hoặc trầu không ngâm với nước.

Dùng trực tiếp: Bạn lấy một năm lá trầu không vẫn còn tươi đem vò nát, dùng nó chà vào 2 chân, nhưng cần vệ sinh sạch sẽ trước khi xoa lên bàn chân, chà trong 30 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Chữa hôi chân bằng lá trầu không ngâm với nước: Dùng 30g lá trầu rửa sạch, rồi cho vào 1,5l nước đun sôi,để nguội hơi một chút rồi ngâm chân trong 15-20 phút, làm thường xuyên và liên tục để giảm mùi hôi chân nhanh chóng.

Chữa hôi chân bằng lá trầu không ngâm với nước
Chữa hôi chân bằng lá trầu không ngâm với nước

Chữa hôi chân bằng lá trầu không rất đơn giản và hiệu quả, nó đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn và thường xuyên. Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*