Cường giao cảm- nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân?

Chứng cường giao cảm khiến dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu liên tục đến tuyến mồ hôi, điều này làm cho tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh, tiết ra rất nhiều mồ hôi.

1.Cường giao cảm là gì?

Ở cơ thể con người, hệ thần kinh thực vật được chia thành 2 phần:

  • Hệ thần kinh giao cảm
  • Hệ thần kinh phó giao cảm

Hai nhánh này đều có vai trò quan trọng trong việc điều khiển nhịp tim, nhịp thở, … và đặc biệt là sự bài tiết mồ hôi ở cơ thể con người.

Hầu hết mọi người trải qua cảm giác căng thẳng và stress, và có thể giải quyết được nhớ các cơ chế trong cơ thể. Khi stress giảm, cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả và hệ thần kinh có thể truyền tín hiệu tốt hơn.

stress khiến cường giao cảm hoạt động mạnh hơn
stress khiến cường giao cảm hoạt động mạnh hơn

2.Cường giao cảm gây ảnh hưởng như thế nào?

Cường giao cảm mặc dù không gây nguy hiểm nhưng khi gặp tình trạng tim đập nhanh, tay chân run,… xảy ra nhiều lần trong một thời gian dài thì do cường giao cảm tăng huyết áp dẫn đến các biến chứng nặng nề.

  • Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những tính huống mà khi đó hệ giao cảm sẽ hoạt động mạnh. Và được biết nguyên nhân gây ra điều đó hiện nay vẫn chưa được kết quả chính xác và cụ thể. Nhưng có một số tình trạng như chấn thương sọ não, đột quỵ hoặc những chấn thườn đầu khác có thể làm phát cường giao cảm.
  • Một số bệnh lí nội tiết như cường giáp, cường tuyến yên cũng có thể làm xuất hiện một số triệu chứng của cường giao cảm.

3.Cường giao cảm có ảnh hưởng gì đến đổ mồ tay chân?

  • Như chúng ta đã biết việc đổ mồ hôi chân dẫn đến bệnh hôi chân gây ra rất nhiều phiền toái cho những người bị mắc chứng bệnh hôi chân.
  • Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ trong một số trường hợp nhất định nào đó,thì căn bệnh này đang làm phiền cuộc sống của không ít người. Theo nghiên cứu, hiện này ở đất nước Việt Nam có tới 5% dân số bao gồm cả nam và nữ mắc chứng bệnh hôi chân.
  • Chứng cường giao cảm khiến dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu liên tục đến tuyến mồ hôi, điều này làm cho tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh, tiết ra rất nhiều mồ hôi. Ở một số trường hợp nhẹ thì gây dấp dính khó chịu, hoặc ở trường hợp nặng hơn thì các mạch máu cũng nhận được chỉ thị giả và co thắt lại, dẫn đến các lòng bàn tay chân lạnh ngắt, khiến cho chúng ta vô cùng khó chịu.
Cường giao cảm làm tăng tiết mồ hôi
Cường giao cảm làm tăng tiết mồ hôi

4.Để chữa chứng cường giao cảm hay tăng tiết mồ hôi phải làm như thế nào?

  • Hiện nay, có rất nhiều phương pháp và các loại thuốc khác nhau để giúp chữa trị cường giao cảm
  • Tùy thuốc vào từng trường hợp mà có thể thành công hay không.
  • Theo các nghiên cứu cho thấy,để điều trị cường giao cảm dứt điểm, thì chúng ta phải chú ý đến tác nhân sau cùng của nó là các hạch giao cảm, trước đây các bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ hạch giao cảm nhưng phương pháp này khá đau đơn. Hiện nay có phương pháp nội soi được đưa vào giúp việc chữa trị được an toàn và hiệu quả hơn.
Phẫu thuật cắt hệ thần kinh giao cảm
Phẫu thuật cắt hệ thần kinh giao cảm

Để tránh tình trạng dẫn đến chứng bệnh cường giao cảm khiến tiết ra nhiều mồ hôi, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng rơi vào stress.Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc có thể nắm rõ một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ về chứng cường giao cảm.Cảm ơn bạn đọc đã đọc những chia sẽ hữu ích mà chúng tôi cung cấp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*