Đi giày nhiều bị hôi chân làm sao để trị dứt điểm?

Do điều kiện công việc mà có nhiều người phải đi giày thường xuyên  do đó tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân là điều không thể tránh khỏi. Nếu không ngăn ngừa kịp thời thì rất khó khăn để chữa.

Vì sao đi giày nhiều bị hôi chân?

  • Đi giày nhiều bị hôi chân do chân chúng ta đổ mồ hôi,chân sẽ có cảm giác ướt át. Như chúng ta đã biết với điều kiện ẩm ướt thì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh (mồ hôi là thức ăn của vi khuẩn) và điều đó làm cho đôi giày của bạn có mùi khó chịu và việc chân bạn cũng có mùi hôi là điều khó tránh khỏi.
  • Bàn chân bị thiếu không khí, mồ hôi không thể bay hơi. Vì vậy bạn cần tránh đi giày nhiều và để giày ở nơi thoáng mát hoặc có nắng ấm.
  • Đi giày bị hôi chân cũng khiến người bị nấm bị nặng hơn. Vì vậy người bệnh cần chữa trị bệnh nấm trước thì mùi hôi ở chân mới hạn chế được.
  • Một số yếu tố khác khiến đi giày nhiều bị hôi chân như : chất liệu vải của đôi giày chưa tốt hoặc quá chật, do bạn vệ sinh đôi chân hoặc đôi giày chưa sạch sẽ. Do đó để tránh đi giày nhiều bị hôi chân bạn cần chọn những đôi giày, đôi tất có chất liệu tốt,vệ sinh đôi chân thật sạch sẽ.
Không nên đi giày quá chật để tránh tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân
Không nên đi giày quá chật để tránh tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân

Đi giày nhiều bị hôi chân phải làm thế nào?

Ngăn ngừa đi giày nhiều bị hôi chân bằng giữ đôi chân luôn sạch sẽ.

  • Đôi chân là nơi trú ngụ của khá nhiều vi khuẩn đặc biệt là các kẽ chân. Để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn bạn cần vệ sinh đôi chân hàng ngày, tránh để chân bị bịt kín mít, không thông thoáng.
  • Bạn cần rửa chân hàng ngày và sử dụng các loại xà phòng để diệt khuẩn, trước khi đi giày cần lau khô chân,trước khi đi ngủ việc thoa kem dưỡng da giữ cho da bàn chân luôn mềm mại.
  • Hạn chế ăn một số loại thực phẩm có gia vị cay và nóng như ớt,hành sống,… vì khi ăn những thức ăn có gia vị cay sẽ khiến bạn đổ mồ hôi nhiều.
Bạn cần rửa chân hàng ngày
Bạn cần rửa chân hàng ngày

Vệ sinh đôi giày và tất sạch sẽ

  • Để không xảy ra tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân thì bạn có thể thay thế những đôi giày kín mít như : giày thể thao, boot,… bằng những đôi giày hở mũi, hài, hoặc đi những đôi giày mang chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi để giữ đôi chân được thông thoáng.
  • Việc vệ sinh những đôi giày và tất trước khi dùng là rất cần thiết.Hạn chế đi một đôi trong thời dài, nên có ít nhất 2 đôi giày để đi thay đổi và nên thường xuyên thay tất.
Thay vì đi những đôi giày kín mít bạn nên đi hài
Thay vì đi những đôi giày kín mít bạn nên đi hài

Một số mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân

Dùng nước trà xanh ngâm muối để ngâm chân : Tận dụng tác dụng hữu ích của trà xanh đó là hấp thụ và khử mùi rất hữu ích. Dùng nước trà xanh đã đun sôi rồi cho thêm một ít muối,sau đó ngầm chân và massage nhẹ khoảng 15-20 phút. Làm như vậy liên tục trong thời gian dài giúp diệt khuẩn và khử mùi bàn chân.

Phèn chua giúp chữa mùi hôi chân : Vì trong thành phần của phèn chua có chưa nhôm sunfat ( chất này có tính khử mùi rất tốt). Bạn cần phân tán phèn chua thành bột rồi xoa lên lòng bàn chân khoảng 10 phút, cứ làm như vậy liên tục trong 4-5 hôm, mùi khó chị sẽ được hạn chế.

Tránh tình trạng đi giày nhiều bị hôi chân bằng cách sử dụng một số loại tinh dầu có tính chất khử trùng như : dầu cây chè, tinh dầu trà xanh,…Bạn có thể mua các loại tinh dầu này dễ dàng mà không tốn kém và đặc biệt là dùng rất hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ tại sao đi giày nhiều bị hôi chân và một số bí quyết để tránh tình trạng này. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng một cách hiệu quả và có thể tự tin với đôi chân của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*