Mách nhỏ : cách chữa thối móng chân cái an toàn và hiệu quả

Thối móng chân cái là một loại bệnh da liễu thường gặp và do nhiều nguyên nhân gây ra như va vấp,các bệnh ngoài da hay do nghề nghiệp,…bệnh không nguy hiểm nhưng khi để lâu sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Ở bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chữa thối móng chân an toàn và hiệu quả bất ngờ.

Nguyên nhân gây ra thối móng chân cái

Do móng chân bị tụ máu

Trong hoạt động hằng ngày bạn rất dễ bị va đập hay vấp ngã khiến móng chân bạn bị ảnh hưởng và dẫ đến hiện tượng bị tụ máu,móng chân trở nên khô giòn, nếu không được khử trùng tốt thì sẽ dẫn đến thối móng chân.

Khi va chạm nếu không được khử trùng tốt thì sẽ dẫn đến thối móng chân.
Khi va chạm nếu không được khử trùng tốt thì sẽ dẫn đến thối móng chân.

Do nghề nghiệp

Hiện nay, có nhiều công việc như công nhân nhà máy hóa chất,nội trợ,… mà bạn phải tiếp xúc với các chất hóa học hay các loại nước bẩn làm cho các vi khuẩn gây bệnh nhiễm vào móng gây viêm móng, nhiễm móng hoặc nấm.

Do nhiễm nấm

Móng chân là bộ phận rất nhạy cảm dế bị nhiễm nấm.Nhiễm nẫm là một vấn đề phổ biến gây ra thối móng chân cái, hầu hết bị nhiễm nấm khiến móng chuyển màu và thối móng.

Cách chữa thối móng chân cái an toàn và hiệu quả

Dùng tinh dầu để chữa thối móng chân cái

Trong các thành phần của tinh dầu có chứa nhiều chất có khả năng giúp kháng khuẩn cao. Sử dụng tinh dầu là một cách chữa móng chân cái hiệu quả.

  • Tinh dầu của cây trà : có chứa hoạt chất terpenoid  có khả năng trị mụn trứng cá, chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng rất tốt. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu này xoa nhẹ lên vùng móng bị nấm mỗi ngày 2 lần trong vòng 1-2 tháng.
  • Tinh dầu sả : tùy vào độ nặng hay nhẹ mà sử dụng tinh dầu này với liều lương phù hợp giúp khử trùng và trị thối móng chân cái rất tốt.

Cách chữa thối móng chân cái bằng baking soda

Baking soda có khả năng khử trùng, diệt khuẩn rất tốt. Bạn chỉ cần trộn baking soda với nước theo tỷ lệ 2 : 1 tức là 2 phần baking soda, 1 phần nước. Rồi dùng hỗn hợp vừa trộn này bôi trực tiếp lên móng chân bị thối. Để vậy trong khoảng 15 phút thì rửa lại với nước rồi dùng khăn khô để lau, cần thực hiện mỗi ngày 2 lần trong thời gian 3 tuần.

Trộn baking soda với nước theo tỷ lệ 2 : 1
Trộn baking soda với nước theo tỷ lệ 2 : 1

Cách chữa thối kẽ móng chân bằng lá trà

Lá trà có tinh chất terpenoid có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Chỉ cần dùng nước cây lá trà để ngâm chân (hoặc bạn có thể dùng tinh dầu lá trà để bôi lên vùng móng bị thối) ngâm trong 15-20 phút rồi lau khô chân, thực hiện 2 lần/ ngày trong thời gian 1 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rất cao.

 

 

Lá trà có tinh chất terpenoid có khả năng kháng khuẩn rất tốt
Lá trà có tinh chất terpenoid có khả năng kháng khuẩn rất tốt

Đây là một số cách chữa thối móng chân cái rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.Chúc bạn thành công !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*