Mẹo trị hôi chân bằng giấm tại nhà vô cùng đơn giản

Bệnh hôi chân khiến bạn khổ sở và gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và trọng các sinh hoạt hằng ngày. Vậy thì đừng lo lắng nhé, vì ở bài viết dưới đấy chúng tôi xin được chia sẻ một bí quyết trị hôi chân bằng giấm cực kỳ đơn giản và thực hiện ngay tại nhà.

Bệnh hôi chân do đâu ?

  • Như chúng ta đã biết ở bàn chân có chứa khoảng 2500 tuyến mồ hôi do đó bàn chân là một bộ phận có thể tiết ra nhiều hơn rất nhiều so với các bộ phận khác của cơ thể.
  • Bệnh hôi chân do tuyến mồ hôi tiết ra lượng mồ hôi quá mức tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và hình thành mùi hôi khó chịu.
  • Ngoài ra, việc vệ sinh bàn chân hằng ngày cũng rất cần thiết, nhưng có nhiều người không để ý và quan tâm nhiều đến vấn đề đó nên rất dễ gây ra bệnh hôi chân nếu bàn chân không được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận.
Bàn chân có chứa khoảng 2500 tuyến mồ hôi
Bàn chân có chứa khoảng 2500 tuyến mồ hôi

Trị hôi chân bằng giấm hiệu như thế nào ?

Giấm là một loại chất lỏng có vị chua do quá trình lên men của rượu hình thành,giấm có thành phần chính là acid acetic,5% cồn và một số chất khác. Do đó giấm có tác dụng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩ và khử mùi hôi bàn chân rất hiệu quả.

Như chúng ta đã biết, bàn chân có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh do đó rất dẽ ở trong tình trạng ướt át và gây mùi hôi khó chịu. Do vậy dùng giấm để ngăn ngừa tiết mồ hôi và giảm mùi hôi. Chúng ta có thể sử dụng giấm bôi trực tiếp lên da hoặc dùng giấm pha với nước để ngâm chân :

Sử dụng giấm bôi trực tiếp lên da

Chuẩn bị : giấm, bông gòn

Cách làm : Đổ giấm ra một chiếc bát con rồi lấy bông gòn nhúng vào giấm rồi xoa lên bàn chân rồi để khô tự nhiên, nên thực hiện trước khi đi ngủ , sáng hôm sau ngủ dậy rửa sạch và lau khô chân bằng khăn mềm.

Lưu ý : trước khi thực hiện cần vệ sinh bàn chân thật sạch sẽ và lau khô chân. Cách này khá đơn giản nhưng đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiên 1 lần/ ngày trong 1 tháng giúp đem lại hiệu quả rất tốt.

Đổ giấm ra một chiếc bát con rồi lấy bông gòn nhúng vào giấm
Đổ giấm ra một chiếc bát con rồi lấy bông gòn nhúng vào giấm

Ngân chân bằng giấm

Thêm một cách để trị hôi chân bằng giấm nữa đó là ngâm chân trong dung dịch nước giấm.Đây là một cách trị hôi chân bằng giấm đem lại hiệu quả rất tốt được áp dụng rất phổ biến và khử mùi thành công.

Chuẩn bị : giấm, nước ấm

Cách làm : Đổ giấm vào nước ấm đã chuẩn bị , rồi ngâm chân khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, sau đó rửa với nước sạch và lau khô chân,cách này vừa giúp trị hôi chân lại vừa giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trị hôi chân bằng giấm
Trị hôi chân bằng giấm

Giấm có nhiều công dụng tuyệt vời đặc biệt là những cách trị hôi chân bằng giấm mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Chúc bạn thành công nhé !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*