Móng chân cái bị hư có mọc lại được không và cách điều trị ra sao?

Móng tay và móng chân có tác dụng giúp bảo vệ các mạng lưới thần kinh ở các đầu chi khỏi bị tổn thương. Móng chân cái bị hư hay còn được gọi là onychoptosis,tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra.Để biết rõ chi tiết nguyên nhân và các cách điều trị , mời bạn đọc ở bài viết dưới đây:

Nguyên nhân làm móng chân cái bị hư?

Móng chân cái bị hư do bệnh nấm móng chân

Nấm móng chân là loại bệnh do các loại nấm gây nên,bệnh xảy ra khi những vi khuẩn nấm ăn mòn là làm chết các tế bào và protein ở khu vực móng chân. Đây là một loại bệnh khá phổ biến.

Triệu chứng của bệnh nấm móng chân :

  • Móng chân bạn sẽ có màu vàng, nâu hoặc trắng.
  • Móng chân sẽ dày, to và cứng hơn.
  • Móng dễ bị vỡ và bung ra.

Khi môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để cho bệnh nấm móng chân phát triển. Vì vậy bạn không nên đi giày hoặc tất quá chật bởi nó sẽ làm móng chân bạn dễ bị tổn thương.Nếu bệnh trở nên nặng thì bạn nên đi gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Móng chân cái bị hư do bệnh nấm móng chân
Móng chân cái bị hư do bệnh nấm móng chân

Do móng chân bị tổn thương

Khi các bạn hoạt động mạnh như chơi thể thao, đi không ý mà để vấp ngã hay chân bị vấp vào vật cứng, những điều này rất dễ gây tổn thương cho móng chân và khiến móng chân cái bị hư và bong móng.Khi bạn bị va đập quá mạnh và bị tụ máu nhiều thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Khi hoạt động mạnh như chơi thể thao, vấp ngã  khiến móng chân bị bung ra
Khi hoạt động mạnh như chơi thể thao, vấp ngã khiến móng chân bị bung ra

Làm sao để khắc phục tình trạng móng chân cái bị hư?

Khi móng chân bị hư thì móng chân cũ sẽ rụng đi và móng chân mới sẽ mọc, để tránh trường hợp móng chân không mọc được như hình dáng tự nhiên bạn cần :

  • Thường xuyên thay giày và tất. Nên mua giày và tất có chất liệu tự nhiên, để giữ cho chân được thoáng mát, không bị bí bách, dễ thấm hút mồ hôi, không gây ra tình trạng hôi chân.
  • Nên đi giày vừa chân, không quá chật vì như vậy sẽ làm cho móng chân dễ bị tổn thương.
  • Chăm sóc móng chân, tay thường xuyên như cắt tỉa liên tục, tránh để móng chân quá dài vì như vậy khi chỉ va đập nhẹ cũng rất dễ va chạm vào phần da xung quanh móng chân . Khi cắt móng chân cũng cần lưu ý không nên cắt quá ngắn hay quá sát vào phần thịt.
Chăm sóc móng chân, tay thường xuyên
Chăm sóc móng chân, tay thường xuyên

Trên đây là một số chia sẻ về móng chân cái bị hư và cách chữa trị, khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*