Những điều bạn cần biết về cắt tuyến mồ hôi tay hiện nay

Mồ hôi tay chân tiết ra nhiều do thần kinh giao cảm kích thích tuyến mồ hôi được tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Người ra nhiều mồ hôi tay chân thì ở bàn chân và bàn tay sẽ ướt sũng, ẩm ướt gây khó chịu. Khi gặp tình trạng này thì không ít người sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay. Vậy phương pháp này có hiệu quả không và giá thành như thế nào, cùng tìm hiểu ở viết dưới đây: 

Cắt tuyến mồ hôi tay chân

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân là một phương pháp được áp dụng rất rộng rãi để chữa trị chứng đổ mồ hôi nhiều. Giúp phá hủy hạch giao cảm ở 2 bên đốt sống lưng của cơ thể ( đây là nơi chỉ huy các hoạt động của tuyến ngoại tiết và trong đó có tuyến mồ hôi).

Các bước thực hiện cắt tuyến mồ hôi tay chân

  • Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ gây tê và sát trùng vị trí mổ. Khi đó phổi ở bên thực hiện phẫu thuật sẽ được làm xẹp bớt để dễ dàng thực hiện những thao tác trong quá trình phẫu thuật. Vết mổ tối đa là 10mm và đặc biệt là không để lại sẹo.
  • Khi bệnh nhân đã được gây mê, bác sĩ cắt 2-3 vết nhỏ ở bên dưới cánh tay. Camera được gắn ở đầu máy nội soi, rồi luồn máy nội soi vào trong khoang ngực thông qua các vết cắt, nhờ camera mà các bác sĩ có thể theo dõi những diễn biến của quá trình thực hiện.
  • Sau đó, sử dụng những dụng cụ khác như dao mổ, kìm nhiệt,…luồn vào vết mổ để cắt bỏ những dây thần kinh kiểm soát mồ hôi.
  • Sau khi những dây thần kinh này được cắt đi, phổi được bơm phồng lại và các bác sĩ sẽ đặt các ống dẫn lưu dịch ở bên trong khoang ngực ra bên ngoài để tránh tình trạng phù về.
  • Cuối cùng, các vết mổ sẽ được khâu lại. Bình thường, một ca phẫu thuật có thể kéo dài trong khoảng từ 1 đến 3 giờ.
Một ca phẫu thuật có thể kéo dài trong khoảng từ 1 đến 3 giờ
Một ca phẫu thuật có thể kéo dài trong khoảng từ 1 đến 3 giờ

Phương pháp cắt dây thần kinh giao cảm này thông thường sẽ có kết quả rất tốt sau khi mổ, nhưng vẫn không thể ngoại trừ một số trường hợp nhỏ sẽ để lại những biến chứng như:

  • Sau khi phẫu thuật xong, ở một số bộ phận khác như lương, bụng, mông, đùi mà trước khi phẫu thuật không đổ mồ hôi nhưng có thể sau khi phẫu thuật sẽ đổ mồ hôi, khả năng này có thể thấy với tỉ lệ 40-45%.
  • Khoảng 5% bệnh nhân sau khi sử dụng phương pháp này có thể tái phát lại và có thể là tiết nhiều hơn so với lúc trước khi phẫu thuật. Và không nên tiếp tục cắt tuyến mồ hôi vì có thể sẽ gây nguy hiểm.
  • Có một số ít bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ có cảm giác nóng rát và khô ở khu vực mồ hôi không tiết ra.
  • Những rủi ro khi dùng thuốc mê như khó thở, nhịp tim nhanh hay dị ứng với thuốc có thể xảy ra.

Cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay là một phương pháp thực hiện với chí phí không quá lớn. Ở tùy từng bệnh viên thì người bệnh cần phải trả phí dao động từ 10 cho đến 15 triệu đồng trên một ca phẫu thuật đã bao gồm tiền thuốc, khám lâm sàng và tiền thực hiện.

Với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì chi phí này sẽ được hỗ trợ tối đa là 50%.

Người bệnh cần phải trả phí dao động từ 10 cho đến 15 triệu đồng trên một ca phẫu thuật
Người bệnh cần phải trả phí dao động từ 10 cho đến 15 triệu đồng trên một ca phẫu thuật

Tuy phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay này giúp giảm mồ hôi tay rất nhanh chóng và tỷ lệ thành công là trên 90% nhưng vẫn có thể tái diễn quay trở lại. Phương pháp này vẫn chỉ được coi là biện pháp cuối cùng, bởi những biến chứng mà nó mang lại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*