Chlorophyll là thuốc gì và Chlorophyll có tác dụng phụ không?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị hôi chân, nhưng để tìm đúng loại thuốc không để lại tác dụng phụ là rất khó. Ở bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc thông tin thuốc chlorophyll chữa trị bệnh hôi chân– không có chống chỉ định, hầu như không có tác dụng phụ ngoài ý muốn.

1.Chlorophyll là thuốc gì?

 • Chlorophyl ( hay được gọi là chất diệp lục) là chất tập trung trong hầu hết các loại thực vật và một số loại tảo và vi khuẩn, đặc biệt là thành phần cực lỳ quan trong của lá cây  .Nhờ có chất này mà lá luôn có màu xanh lục đặc trưng.
 • Qua các quá trình chuyển hóa Chlorophyll được tổng hợp từ succinyl- CoA và glycin
 • Sản phẩm ngay trước khi chuyển thành chlorophyll là protochlorophyllide.
 • Chlorophyll đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp ,giúp cây cây hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời, xúc tác để phản ứng quang hợp xảy ra tạo glucid từ CO2 và H2O
 • Nguồn gốc của thuật ngữ Chlorophyl được bắt nguồn từ Hy Lạp, chloros – màu xanh và phyllon –lá.
Chlorophyl là thành phần quan trọng của lá cây
Chlorophyl là thành phần quan trọng của lá cây

2.Tác dụng khử mùi hôi chân của Chlorophyll?

 • Ứng dụng của Chlorophyll rất đa dạng và phong phú như làm nguyên liệu thực phẩm chức năng, dược phẩm,…những dẫn xuất của chlorophyl khi tan trong nước hoặc lipid có thể dùng để nhuộm màu, xà phòng, nước xúc miệng, kem đánh răng,…
 • Đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cực kỳ tốt cho cơ thể .
 • Theo nhiều nghiên cứu cho thấy một trong những ứng dụng của Chlorophyll được chú ý nhất hiện này là khử mùi hôi trên hầu hết cơ thể và trong đó có cả chân,khi cơ thể được hấp thu Chlorophyll thì nó có thể giải quyết được mùi hôi tại những nơi mà nó đi tới, ngoài ra nó có tác dụng vượt trội so với các sản phẩm dùng tại chỗ .
 • Ngay cả các trường hợp hôi thối chân lâu ngày cũng giảm đáng kể khi uống Chlorophyll.
 • Và đặc biệt,thuốc có thể uống hàng ngày bởi nó được xuất xứ tự nhiên,và trong một số trường hợp cần tăng liều rất cao cũng không gây hại cho cơ thể khi dùng lâu dài nên cũng có rất nhiều người dùng trong ăn uống hàng ngày.
 • Các cơ quan y tế nước Mỹ và hầu hết các nước Châu Âu cũng coi chlorophyl như thực phẩm và các viên nén chlorophyll khi uống với nước nó được xếp vào loại thuốc không cần kê đơn.

 

Chlorophyll có tác dụng khử mùi hôi chân
Chlorophyll có tác dụng khử mùi hôi chân

3.Dạng thuốc Chlorophyll lưu hành

Thông thường Chlorophyll  bào chế thành viên nang và viên nén ( 50mg hoặc 100mg): Mỗi ngày chia làm 2 lần uống (các chuyên gia khuyến cáo nên dùng khoảng 200mg mỗi ngày)

Ngoài ra Chlorophyll còn được bào chế dưới dạng thuốc mỡ (1%), dung dịch (khoảng 0,25-0,5%) tiện lợi để khử mùi hôi tại chỗ như các vết lở loét, hoại tử.

Chlorophyl dạng dung dịch
Chlorophyl dạng dung dịch

Lưu ý : Mặc dù hiện nay viên thuốc chlorophyll không có chống chỉ định đồng thời không có tác dụng phụ nhưng để an toàn, bác sĩ vẫn khuyên không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thời kỳ.

Hy vọng sau khi dùng loại thuốc chlorophyll bạn có thể tự tin với đôi chân của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*