Cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân đơn giản và hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tiết mồ hôi giúp làm mát cơ thể đồng thời giúp cần bằng nhiệt độ cơ thể.Nhưng khi tiết mồ hôi quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu không chỉ vì thẩm mỹ mà khiến bản thân khó chịu. Làm sao để ngăn ngừa tiết mồ hôi? Dưới đây là tổng hợp các cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân đơn giản và hiệu quả nhất.

1.Trước hết để chữa được bệnh thì bạn cần phải biết nguyên nhân vì sao lại ra mồ hôi nhiều như vậy?

Các chuyên gia cho rằng, mỗi ngày, não sẽ phát đi các tín hiệu đến 3 triệu tuyến tiết trên khắp cơ thể để tạo ra mồ hôi để cân bằng nhiệt độ cơ thể và loại bỏ chất dư thừa qua con đường này. Nhưng tăng tiết mồ hôi là tình trạng “dư thừa” các tín hiệu thần kinh từ não bộ tới tuyến mồ hôi, làm mồ hôi tiết ra quá mức dẫn đến hình thành bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây tiết mồ hôi ,ví dụ như do vị giác,cảm xúc, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm,… nếu được điều trị tốt những bệnh lý này thì có thể giảm tiết mồ hôi.

Hệ thần kinh thực vật giúp điều tiết quá trình bài tiết mồ hôi, gồm hệ giao cảm và phó giao cảm khi đó các hoạt động như nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết của cơ thể được cân bằng. Và khi hệ giao cảm bị kích thích quá mức, chúng sẽ liên tục tiết ra mồ hôi.

Cảm xúc gây ra tiết mồ hôi
Cảm xúc gây ra tiết mồ hôi

2.Các cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân đơn giản và hiệu quả?

Có rất nhiều cách để ngăn ngừa ra mồ hôi toàn thân, nhưng không phải ai cũng biết những phương pháp nào vừa đơn giản và hiệu quả.

Giữ cho tinh thần luôn cân bằng, tránh tình trạng stress.

Khi cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng sẽ rất dễ kích thích gây ra mồ hôi toàn thân. Vì vậy bạn cần giữ tinh thần luôn bình tĩnh. Có một số phương pháp giúp bạn ôn định tâm lý tốt như tập yoga, thiền,hít sâu thở chậm,…

Gặp stress sẽ gây ra tiết mồ hôi
Gặp stress sẽ gây ra tiết mồ hôi

Hạn chế đi giày hoặc đi tất thường xuyên

Khi bạn đi giày hoặc đi tất ,đôi chân không được thông thoáng, luôn ở trong tình trạng kín mít điều này khiên chân ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển dẫn đến bệnh hôi chân gây khó chịu.

Bạn nên chọn mua các loại tất làm từ sợi thiên nhiên, và không nên đi một đôi tất quá lâu( thay ít nhất 1 lần/ngày).

Hạnh chế đi giày để chân được thông thoáng
Hạnh chế đi giày để chân được thông thoáng

Một số thực phẩm giúp chữa ra mồ hôi nhiều hiệu quả

Lá lốt

  • Lá lốt rât phổ biến,bạn có thể tìm thấy loại cây này ở bất cứ đâu, nó giúp làm bớt ra mồ hôi đăc biệt là mồ hôi ở tay, chân.
  • Bạn cần rửa sạch rồi phơi, sau đó đem lên chảo rang đến khi lá màu vàng. Hàng ngày, bạn nấu lá khô này với nước rồi uống. Uống khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày uống 3 lần.
Lá lốt là cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân
Lá lốt là cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân

Hạt sen và rễ lúa nếp

Dùng hạt sen đã bóc vỏ và rễ lúa nếp cắt nhỏ,đem nấu với nước,đến khi hạt sen chín nhừ. Uống 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy mồ hôi giảm rõ rệt trên da.

Uống nước nhiều giúp giảm tiết mồ hôi

Uống nước nhiều cũng là một cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân rất tốt, giúp làm mát cơ thể và loại bỏ các chất cặn bã. Bạn nên uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày để bù lại nước đã mất do đổ mồ hôi.

Uống nước giúp làm mát cơ thể
Uống nước giúp làm mát cơ thể

Không nên ăn thực phẩm có chứa gia vị cay và nóng

Một số gia vị như hồ tiêu, ớt,… làm ra mồ hôi nhiều hơn sau lúc ăn.Do đó, bạn hãy hạn chế thêm chúng vào bữa ăn hằng ngày.

Trên đây là một số cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*