Top 4 cách chữa thối chân vô cùng đơn giản và hiệu quả

Tình trạng chân bạn bốc mùi thối khiến cho bạn cảm thấy không tự tin khi thực hiện những công việc trong sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều phương pháp chữa thối chân nhưng cách chữa thối chân từ dân gian luôn được quan tâm bởi cách chữa này đều rất đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm được chi phí và đặc biệt là mang lại hiệu quả tốt.

4 cách chữa thối chân đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là 5 cách chữa thối chân bạn có thể tham khảo:

Dùng phèn chua để chữa thối chân

Trong phèn chua có thành phần là nhôm sunfat, chất này có khả năng khử mùi rất tốt. Cách làm như sau:

Lấy phèn chua dã nhuyễn thành bột rồi lấy xoa trực tiếp lên lòng bàn chân và các kẽ chân, thực hiện trong khoảng 10 phút. Cứ thực hiện như vậy mỗi ngày 1-2 lần trong 1 tuần bạn có thể thấy được hiệu quả rõ rệt.

Lấy phèn chua dã nhuyễn thành bột
Lấy phèn chua dã nhuyễn thành bột

Cách chữa thối chân bằng quế

Để dùng quế để chữa thối chân bạn cần chuẩn bị 100gr vỏ quế đun kỹ với khoảng 500ml nước. Sau đó lấy 1 lít nước lạnh hòa với hỗn hợp vừa pha. Rồi ngâm chân trong đó khoảng 10-15 phút. Thực hiện mỗi ngày 1 lần liện tục trong khoảng 1 tuần. Ngoài ra quế còn có nhiều tác dụng khác như giúp tinh thần luôn được sảng khoái, giảm stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Cách chữa thối chân bằng quế
Cách chữa thối chân bằng quế

Cách chữa thối chân bằng bã cà phê

Như chúng ta đã biết, bã cà phê là một dạng chất hữu cơ có công dụng giải phóng khí metan rất tốt. Ngoài ra bã cà phê còn có công dụng chữa thối chân. Cách làm như sau:

Lấy bã cà phê rang thật khô rồi đổ ra một cái chậu sạch. Sau khi bã cà phê nguội bạn đặt 2 chân vào chậu sau đó xoa nhẹ bã cà phê vào lòng bàn chân và các kẽ ngón chân để bã cà phê khử mùi và hút ẩm chân bạn. Ngoài ra, có thể lấy phần bã cà phê còn thừa bỏ vào trong giày để hút ẩm và khử mùi cho đôi giày của bạn, để qua đêm rồi sáng hôm sau có thể sử dụng giày bình thường.

Cách chữa thối chân bằng bã cà phê
Cách chữa thối chân bằng bã cà phê

Dùng chanh tươi để chữa thối chân

Trong thành phần của chanh chứa một hàm lượng axit có khả năng khử mùi hôi chân hiệu quả. Do đó dùng chanh là một cách chữa thối chân rất hiệu quả. Cách làm như sau:

Trước khi thực hiện, bạn cần rửa chân thật sạch, sau đó dùng nước cốt chân xoa trực tiếp lên 2 lòng bàn chân và các kẽ ngón chân, giữ nguyên trong 15 phút rồi rửa sạch với nước. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp chân bạn luôn được khô thoáng và sạch sẽ, mùi hôi chân được loại bỏ hoàn toàn.

Trong thành phần của chanh chứa một hàm lượng axit có khả năng khử mùi hôi chân hiệu quả
Trong thành phần của chanh chứa một hàm lượng axit có khả năng khử mùi hôi chân hiệu quả

Để sử dụng 4 cách chữa thối chân này một cách hiệu quả nhất, các chuyên gia khuyên các bạn nên thực hiện những yêu cầu sau:

Giữ cho đôi bàn chân thật sạch sẽ và khô thoáng

  • Nên vệ sinh chân sạch sẽ và để chân được khô thoáng giúp chân tránh khỏi những vi khuẩn gây mùi.
  • Tránh để chân ướt trước khi đi giày
  • Thường xuyên sử dụng kem dưỡng da để bàn chân được mềm mại.
  • Thường xuyên cắt móng chân để loại bỏ các loại vi khuẩn và tế bào có hại trú ẩn ở trong kẽ móng chân.

Vệ sinh giày và tất thường xuyên

  • Tất là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại do đó việc vệ sinh tất sạch trước khi sử dụng là rất cần thiết. Bạn cần thay tất thường xuyên mỗi khi bàn chân ra nhiều mồ hôi, tất phải đảm bảo được khô, sạch và chất liệu được cấu tạo từ các loại vải thấm mồ hôi tốt.
  • Nên sử dụng những đôi giày thoáng, hở mũi để hạn chế được độ ẩm của bàn chân, không nên đi những đôi giày kín mít.
  • Không nên dùng liên tục 1 đôi giày, sử dụng ít nhất 2 đôi để thay đổi thường để giày được khô thoáng.
  • Dùng phấm rôm trẻ em hoặc các loại bột để trong giày, như vậy sẽ làm cho đôi giày của bạn được khô thoáng, da chân cũng được khô thoáng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những miếng lót giày để thấm mồ hôi khi chân tiết ra.

Trên đây là những cách chữa thối chân được thực hiện rất đơn giản và cũng mang lại được nhiều hiệu quả cao. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*