Trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân và phương pháp chữa trị các mẹ nên biết

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân là một hiện tượng thường gặp, không gây nguy hiểm cho trẻ nhưng khi diễn ra dai dẳng sẽ gây cảm giác khó chịu cho trẻ. Do đó, cần chữa trị và xử lý sớm để cơ thể của trẻ không bị mất nước và mất muối. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cùng với cách chữa trị mồ hôi tay chân cho trẻ nhanh nhất.

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân là do đâu?

Theo quan niệm của Tây y, tình trạng trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật của cơ thể. Còn theo Đông y thì trẻ ra mồ hôi tay chân có thể là do phong thấp gây ra tình trạng thoát dương khí ra bên ngoài, đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, chân bị rối loạn hoặc là tắc nghẽn.

Một số yếu tố tác động như cảm xúc, vị giác,… hay thời tiết khí hậu cũng là những nguyên nhân khiến việc tăng tiết mồ hôi trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, khi trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân đi kèm với một số triệu chứng như rụng tóc, ngủ bị giật mình thì có thể là do trẻ mắc bệnh còi xương hoặc bệnh lao.

Để biết trẻ ra mồ hôi có phải là bệnh hay không thì bố mẹ nên đưa con tới bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật của cơ thể
Trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật của cơ thể

Cách chữa mồ hôi tay chân ở trẻ em

Để thoát khỏi chứng ra mồ hôi tay chân ở trẻ thì bố mẹ không nên dùng thuốc vì thuốc sẽ được đào thải qua thận và gan có thể gây ảnh hưởng đến gan và thận của trẻ cùng với đó thì thuốc có tác dụng phụ không tốt với sức khỏe. Do đó bố mẹ nên áp dụng một số mẹo dân gian trị ra mồ hôi tay chân:

Dùng lá lốt để điều trị trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân

Phương pháp dùng lá lốt để chữa mồ hôi tay chân của trẻ này vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần thực hiện như sau:

Lấy thân lá hoa già hoặc cắt cả cây cắt sát đất và lấy cả phần rễ trên mặt đất rồi đem rửa sạch và vò nát lá. Sau đó, cho vào nồi nấu sôi trong khoảng 15-20 phút rồi bắc xuống để xông hơi nóng chân tay cho trẻ, xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân và tay của trẻ vào nước ấm đó. Mỗi lần thực hiện trong khoảng 30 phút, mỗi ngày 1 lần. Cứ làm như vậy trong khoảng 1 tuần thì mồ hôi tay chân không còn xuất hiện nữa.

Phương pháp dùng lá lốt để chữa mồ hôi tay chân của trẻ này vô cùng đơn giản
Phương pháp dùng lá lốt để chữa mồ hôi tay chân của trẻ này vô cùng đơn giản

Phương pháp điều trị bằng muối

Phương pháp này được áp dụng rất nhiều vì nó khá đơn giản và an toàn lại không tốn kém. Bạn chỉ cần lấy nước ấm và muối hạt theo tỉ lệ 2:2 hòa với nhau rồi cho chân và tay trẻ ngâm trong hỗn hợp vừa pha khoáng 15 phút rồi lau khô. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thực hiện liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Điều trị trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân bằng lá trà xanh

Lá trà xanh có chứa các thành phần tanin có khả năng khử mồ hôi tay và chân và làm se khí bề mặt da tay, chân rất tốt. Chỉ cần đun sôi 1 lít nước với lá trà xanh. Sau khi nước sôi dùng nước này cho bé ngân tay và chân trong khoảng 30 phút sau đó lau khô và thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là những phương pháp chữa trẻ sơ sinh ra mồ hôi tay chân rất đơn giản và hiệu quả. Nhưng đòi hỏi bố mẹ phải kiên trì thực hiện.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*