Trị hôi chân bằng phèn chua tại nhà đơn giản và hiệu quả

Phèn chua có thành phần là nhôm sunfat  có tính khử mùi,diệt khuẩn và hút ẩm rất tốt. Nhờ vào những công dụng đó mà chũng ta có thể trị hôi chân bằng phèn chua tại nhà hiệu quả mà không tốn kém.

Phèn chua là gì?

 • Tên khoa học của phèn chua là Alumen, Sulfat Alumino Potassicus, trong Hán Việt goi là vũ nát, vũ trạch, minh phàn, trấn phong thạch , theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn.Phèn chua có công thưc hóa học là Al2(SO4)3.
 • Phèn chua có dạng muối tinh thể trắng to nhỏ khác nhau,không màu hoặc có màu trắng ( có thể trắng trong hoặc trắng đục), không tan trong nước và cồn.
 • Tùy vào liều lượng và công thức pha chế phèn chua khác nhau mà mang lại công dụng khác nhau như :dùng để lọc nước đục, kỹ thuật nhuộm , trong đông y phèn chua được kết hợp với các vị thuốc khác chữa được nhức đầu ,trị bí tiểu hoặc có thể trị hôi chân bằng phèn chua,…
 • Tại một số nước như Hoa kỳ, phèn chua bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Phèn chua không màu hoặc có màu trắng trong, đục
Phèn chua không màu hoặc có màu trắng trong, đục

Cách trị hôi chân bằng phèn chua

Khi bạn mang giày thường xuyên khiến chân đổ mồ hôi nhiều, đôi bàn chân có cảm giác ướt át, không khô thoáng khi đó vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở dẫn đến tình trạng hôi chân. Vì vậy bạn cần chữa trị hôi chân một cách đúng nhất.

Trị hôi chân bằng phèn chua tán nhỏ

Bạn có thể mua phèn chua về tán thành bột mịn rồi xoa lên lòng bàn chân khoảng 10 phút, làm như vậy mỗi ngày 2 lần,liên tục trong 3-4 ngày. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mồ hôi và khử mùi hôi. Chỉ với một thời gian ngắn mà cách trị hôi chân bằng phèn chua này giúp bạn nhận được những hiệu quả bất ngờ.

Phèn chua tán thành bột mịn rồi xoa lên lòng bàn chân
Phèn chua tán thành bột mịn rồi xoa lên lòng bàn chân

Ngân chân với phèn chua và giấm

 • Trong giấm có chứa nhiều axit amin, axit hữu cơ chúng có tác dụng sát khuẩn .Đồng thời với thành phần nhiều vitamin và khoáng chất giúp vùng da của bạn mịn màng và khô ráo.Do đó trị hôi chân bằng phèn chua kết hợp với giấm rất hiệu quả.
 • Bạn lấy 3 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê giẩm cho vào một chậu to. Bạn nên rửa chân và lau sạch chân  trước khi ngâm chân với nước phèn chua và giấm.
 • Bạn ngâm chân trong 20-25 phút, thực hiện khoảng 2-3 lần 1 tuần.
Ngân chân với phèn chua và giấm
Ngân chân với phèn chua và giấm

Trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải

 • Phèn chua và lá ngải đều rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nên bạn có thể rất dễ dàng để mua. Trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải vô cùng hiệu quả mà bạn nên tham khảo.
 • Bạn cần chuẩn bị 20g bột phèn chua,20g lá ngải khô và 200g muối biển.
 • Trộn đều lá ngải với phèn chua và lá ngải, rồi cho vào nồi đảo nóng. Sau đó cho hỗn hợp này vào một miếng vải sạch để ấm rồi chườm lên 2 bàn chân khoảng 5-10 phút.Bạn thực hiện 1 lần/ngày,làm liên tục trong 1 tháng
 • Đây là cách trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải tự nhiên rất an toàn và hiệu quả.

Trên đây là các cách trị hôi chân bằng phèn chua hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại nhà vừa đơn giản,lại không quá tốn kém.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*